top of page

ECO-ĐI

Eco-Đi project is a contemporary art concept developing by artist UuDam Tran Nguyen. In the simple form of a pair of slippers, it has been creating enduring message that keep incarnating and encouraging everyone to take action and bring awareness for our environment. Every step we make, we will make imprints that says, "Good Travelers Leave No Traces" (Lao Tzu). A form of applied art that is so easy to do that all of us can perform it everyday without any effort. Therefor will ensure its success. It would be a great for individual and installation at museums to engage the public of any age group or walk of life. Eco-Đi is gentle intervention art influenced by sculpture technique and love of nature. It reminds us of our responsibility and power to refrain from inflicting unnecessary damage to nature, to be gentle journeyers wherever our life paths take us."

For more info: https://www.uudamstudio.com/walk-with-eco-di

​(Vietnamese below)

​Giới thiệu

ECO-ĐI - Bước đi vì thiên nhiên, là tiếng gọi hối thúc con người hãy chữa lành cho Trái Đất. Dự án ECO-ĐI của UuDam Studio giúp cho mỗi người đều có thể trở thành “agent of change - nhân tố thay đổi” một cách đơn giản - chỉ cần đặt chân vào đôi dép ECO-ĐI và bước đi, mỗi bước chân của bạnsẽ truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. Những triết lý sâu sắc về tự nhiên và con người, như “Good Travelers Leave No Traces - Khách Lữ Hành Tốt Không Để Lại Dấu Vết” - của Lão Tử, được khắc lõm ngay trên mặt đế. Mỗi bước chân với dép ECO-ĐI, thông điệp này sẽ xuất hiện trên cát. Cùng đi, bạn và tôi sẽ tạo nên triệu triệu thông điệp để nhắc nhau cùng hành động để trả lại bình yên cho Mẹ Thiên nhiên.

July 26 2021-Thử nghiệm Tác phẩm dép ECO-ĐI  - Quy Nhơn - DSC08152.jpg

Sức ảnh hưởng

Theo bước chân ECO-ĐI, những dòng chữ điêu khắc màu nhiệm sẽ in dấu trên khắp các bãi biển  của hành tinh, có những dòng ở lại cho người  người đọc thấy, có những dòng sẽ bị sóng biển  hay gió cuốn đi, để rồi sẽ được tái sinh vô số lần  nữa khi chúng ta tiếp tục cuộc hành trình. Sự lặp đi lặp lại vô tận thông điệp “PHƯỢT THỦ NGẦU KHÔNG LƯU DẤU” sẽ tác động  mạnh mẽ tới nhận thức của mỗi chúng ta, cùng  với những cảm xúc tích cực, chuyển hoá thành  thái độ luôn hướng tới và bắt tay vào hành động  cụ thể bảo vệ Trái đất. Câu nói từ hơn 2500 năm  của Lão Tử về thái độ đúng của khách lữ hành,  sống chan hoà với thiên nhiên, trân trọng những  món quà Mẹ Thiên nhiên ban tặng và sử dụng  cho hợp lý, không tạo nên thêm những thứ rác  rưởi ném trở lại, tàn phá ngược lại Người.

Chất liệu

Thế giới đang đau đầu tìm kiếm những vật liệu mới vừa mang tính ứng dụng cao vừa thân thiện với môi trường. ECO-ĐI hướng đến việc chọn lựa chất liệu thật tốt, bền bỉ để có thể đồng hành với bạn trong suốt cuộc hành trình vì môi trường và có thể hoàn toàn tái chế được nếu như không vứt bừa bãi.

July 26 2021-Ưu Đàm và tác phẩm dép ecodi tại Bàu Trắng, phan thiếtDSC08272.jpg

Ngữ cảnh

Trong khoảng 12.000 năm của kỷ Holocene, con người đã chứng minh mình là chủng loài vô địch, có thể đưa chính họ và hàng loạt sinh vật khác vào tuyệt chủng. Loài người là nhân tố chính trong quá trình biến đổi khí hậu, tàn phá môi trường, phá vỡ vòng tuần hoàn sinh thái địa cầu. Lũ lụt miền Trung là minh chứng về hậu quả của sự tác động kinh hoàng của con người lên thiên nhiên.
ECO-ĐI truyền tải thông điệp nâng cao nhận thức về môi trường. Nó giúp mỗi cá nhân nhận ra tầm ảnh hưởng quan trọng của chính họ đối với nơi họ đang sống, và chỉ chính họ mới có thể làm nên một trái đất không rác thải.

July 26 2021-Dấu dép của tác phẩm ECODI - Good Travellers Leave NO Traces -TẠI LOS ANGELES

Nghệ Thuật Vào Đời Sống

ECO-ĐI đưa nghệ thuật vào đời sống một cách trực quan và giản dị. Dự án là một tác phẩm nghệ thuật ý niệm và nghệ thuật trình diễn có quy mô khổng lồ, mỗi đôi dép là một tác phẩm điêu khắc, mỗi người bước đi với dép ECO-ĐI và để lại vô vàn thông điệp trên cát là những nghệ sĩ trình diễn. ECO-ĐI tương tác với thiên nhiên một cách hài hòa đầy sáng tạo và trở thành một phần của những cảnh quan ở bất cứ nơi nào trên trái đất. Những người mang dép ECO-ĐI sẽ trở thành các sứ giả môi trường truyền tải thông điệp: không hủy hoại thiên nhiên.

July 26 2021-Dấu dép - PHươt Thủ Ngầu Không Lưu Dấu - tác phẩm Eco-ĐI _DSC08306.jpg

Kết Luận

Đôi dép màu nhiệm - tác phẩm nghệ thuật ECO-ĐI là một sản phẩm  thiết kế đặc biệt sẽ được mọi người dùng một cách hãnh diện, nói  cho nhau biết và tặng nhau như một món quà đầy ý nghĩa. ECO-ĐI sẽ  biến người chủ sở hữu trở thành nhà sưu tầm nghệ thuật, nghệ sĩ trình diễn, và gửi đến hàng triệu người những thông điệp về sống đẹp  với thiên nhiên. 

Hãy là một Nhà Sưu Tầm Nghệ Thuật, một Sứ Giả Truyền Tin, một Nghệ Sĩ Trình Diễn về Môi Trường trong Cuộc Sống! 

Hãy cùng chúng tôi tham gia cuộc hành trình này cho Mẹ Đất!

ECO-ĐI!!!

July 26 2021-Nghệ sĩ Ưu Đàm thử nghiệm tác phẩm dép ECO-Đi tại biển Los Angeles.png.jpg

Nghệ sĩ UuDam Tran Nguyen thử nghiệm ECO-ĐI tại Los Angeles

bottom of page