top of page

005 Letter from the CMA CGM A. Lincoln Freighter - Crossing the Pacific Ocean

Dear friends of UuDam Studio,

Hello from beautiful Xiamen Port from the bridge of the Abraham Lincoln freighter! 


I got to the ship last night and wow, it is really big. Just look at the letter on the side of it. I think of the letter of the HOLLYWOOD sign. The Abraham Lincoln freighter is built by Hyundai Industries and it is 366m long and 50m wide. You can jog on it for exercise. To go from floor 1 to 10, you use elevator.


After 3 days of waiting Xiamen, finally all the planning and preparation paid off. I remembered can't stop smiling at first sighting of it even though it took me 3 hours from the hotel to the Chinese Immigration office and to the ship. I’m still smiling looking at the ship's stair (the gangway) to go up (enclosed pictures). The agents that works for this French company are very helpful. Mr. Zhang drove me & my two big suitcases  to the gangway. I never learned the art of travel light :-)


As I am writing now, the ship is still busy loading containers. This ship can cary up to 14,000 containers that you see running around on the streets everyday. 


You probably aware that it has been 3 day late for my supposedly departure on the 17th. I still hope the captain can speed up the ship to make up for some lost times. He said there was some typhoon that made the ship waited in between Hong Kong and Taiwan. It will be nice to be in Los Angeles on time for the talk and closing day 1st of Sept at OCMA.

I will keep you updated via email. Good news is there is a slow Internet (like dial-up speed) you can purchase on the Freighter. The captain Vladimir just opened an account for me.


Your precious encouragements, contribution via Indiegogo & other ways meant so much to us. More info on this sea voyage can be found HERE (English) & HERE (Tiếng Việt).


Thank you & Best wishes!


UuDam

(see the attached pictures below)

______________________________________________________________ Thân gửi những người bạn thân thiết của UuDam Studio,

Xin chào từ cảng Hạ Môn xinh đẹp trên cầu của tàu vận tải Abraham Lincoln! Tôi đã lên tàu đêm qua - một con tàu to ngoài sức tưởng tượng. Cứ nhìn vào hàng chữ bên hông con tàu bạn có thể hình dung nó lớn cỡ nào, nó khiến tôi liên tưởng tới biểu tượng HOLLYWOOD ở California - Mỹ. Tàu Abraham Lincoln do Hyundai Industries sản xuất, có chiều dài 336 mét, rộng 50 mét. Bạn thậm chí có thể đi bộ tập thể dục quanh mạn tàu. Tàu cũng được trang bị thang máy để di chuyển giữa 10 tầng lầu. Sau 3 ngày chờ đợi ở Hạ Môn, cuối cùng những mọi sự chuẩn bị kỹ càng đã được đền đáp xứng đáng, những kế hoạch ấp ủ bấy lâu đã sẵn sàng được thực hiện. Tôi nhớ như in mình không thể ngừng mỉm cười khi nhìn thấy con tàu lần đầu tiên, mặc dù tôi phải mất 3 tiếng để đi từ khách sạn đến Văn phòng xuất nhập cảnh Trung Quốc chỉ cách đó vài km, làm các thủ tục cần thiết trước khi được đứng trước con tàu. Tôi vẫn còn cười khi thấy dãy bậc thang dẫn lên tàu (đường băng) đi lên (vui lòng xem hình ảnh gửi kèm). Các đại lý làm việc cho công ty Pháp đã hỗ trợ tôi tích cực. Ông Zhang chở tôi cùng hai chiếc vali lớn đến đường băng. Tôi không bao giờ học được cách đi du lịch một cách gọn nhẹ. :-)


Trong lúc tôi đang viết thư gửi các bạn, con tàu vẫn đang miệt mài tải container. Con tàu này có thể chứa tới 14.000 container trên những xe container cao to lừng lững mà bạn thường thấy trên những quốc lộ.


Chắc các bạn cũng biết ngày khởi hành của tôi đã trễ so với lịch trình ban đầu (ngày 17.8.2019) là 3 ngày. Tôi vẫn hy vọng thuyền trưởng có thể tăng tốc con tàu để bù đắp cho khoảng thì giờ bị mất. Ông nói rằng có một số cơn bão đã khiến con tàu phải neo đậu ở giữa Hồng Kông và Đài Loan. Thật tuyệt nếu tôi có thể đến Los Angeles kịp thời cho buổi nói chuyện và bế mạc triển lãm vào ngày 1 tháng 9 tại bảo tàng OCMA.


Tôi sẽ luôn cập nhật với bạn hành trình vượt biển qua email. Tin vui là tôi có thể vào Internet ở tốc độ chậm (như tốc độ quay số) mà bạn có thể mua như một dịch vụ trên tàu. Thuyền trưởng Vladimir vừa mở một tài khoản cho tôi.


Sự khích lệ, đóng góp quý báu của bạn qua trang gây quỹ cộng đồng Indiegogo cũng như những cách ủng hộ khác đều thật sự ý nghĩa đối với chúng tôi. Mời bạn đọc thêm tại ĐÂY (Tiếng Anh) & ĐÂY (Tiếng Việt) chi tiết câu chuyện về hành trình vượt biển của Ưu Đàm. Cảm ơn và trân trọng, UuDam24 views0 comments

コメント


bottom of page