top of page

​Buddha Building

(Vietnamese below)

In 2020, during Covid 19, upon receiving an invitation of Toong founder Duong Do, we worked together to turn a sculpture into a unique building, seven storied tall. The building is inspired by the concept EMPTINESS of my Buddha sculpture, hence A PORTRAIT OF EMPTINESS. This exciting and meaningful project is a collaboration with Toong Founder Duong Do and D1 Architect director Tan Nguyen in HCMC. The Buddha Building aim to be a center for art and culture and co-working/performance art space in D1, HCM.

_______________

Nhận được lời mời của Toong Founder Duong Do, trong thời kỳ đầu Covid, 3 anh em ngồi lại phát triển một ý tưởng độc đáo cho TOONG NGUYỄN THÁI BÌNH - Sài Gòn

Chúng tôi hướng tới sự kết hợp hài hoà giữa Nghệ Thuật + Kiến Trúc + Kinh Doanh. Giải quyết bài toán làm sao một căn nhà mặt phố quận 1 Sài Gòn không chỉ là một kiến trúc vô danh giữa hàng chục triệu căn khác. Biến nó thành một điểm đến văn hoá đặc sắc của thành phố cho nhiều năm về sau.

1. Nghệ sĩ thị giác Ưu Đàm:

Lấy cảm hứng từ tượng Phật (Chân Dung Của Rỗng) làm từ một bình gốm của Bát tràng trở thành tượng Phật. Tôi muốn đưa triết lý thâm trầm về sự Rỗng của Phật giáo vào tác phẩm kiến trúc này. Các bạn có thể đọc thêm tại đây.

https://www.facebook.com/uudam/posts/10158249109070610

2. Kts Tân Nguyễn (D1 Architect):

3. Toong Founder Dương Đỗ:

Sài Gòn được thiết kế để trở thành một môi trường làm việc kết hợp không gian trình diễn nghệ thuật đương đại, đồng thời là (một trong hai) "điểm đến vệ tinh" của Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành Phố (do GốcCreation đang phát triển).

Tư vấn phát triển bất động sản và Giám tuyển tổng hợp: GốcCreation

Đồng phát triển ý tưởng kiến trúc:

. UuDam Tran Nguyen - Nghệ sĩ thị giác UuDam Studio

. Tan Nguyen - Công ty kiến trúc D1

. Duong Do - GốcCreation I Toong

Vận hành sau hoàn thiện: Toong

bottom of page